Tiếng Anh 6 Bloggers-Smart

          Sách giáo khoa Tiếng Anh 6 Bloggers-Smart là quyển sách đầu tiên trong bộ sách Tiếng Anh Bloggers-Smart 4 cấp độ dành cho học sinh lớp 6 đến lớp 9 của cấp Trung học cơ sở, do Công ty Cổ phần Phát triển Giáo dục Việt Nam VPBOX (VPBOX Việt Nam) và nhà xuất bản Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh biên soạn và xuất bản. Bộ sách được biên soạn đáp ứng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam về môn học tiếng Anh ở cấp THCS theo thông tư 32 về Chương trình giáo dục phổ thông 2018, đảm bảo đạt mục tiêu đầu ra lớp 9 là bậc 2 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc của Việt Nam.
 
 
MỤC ĐÍCH BIÊN SOẠN
  • Giúp học sinh sử dụng tiếng Anh như một công cụ giao tiếp thông qua bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cùng với những kiến thức cơ bản về ngữ âm, từ vựng và ngữ pháp, nhằm đáp ứng các nhu cầu giao tiếp cơ bản và trực tiếp trong những tình huống gần gũi và thường nhật của đời sống;
  • Cung cấp những kiến thức tổng quát về đất nước, con người và nền văn hoá của các quốc gia nói tiếng Anh và của các quốc gia khác trên thế giới, đồng thời củng cố những hiểu biết và tự hào về những giá trị của nền văn hoá dân tộc Việt Nam;
  • Giúp học sinh có thái độ tích cực đối với môn học và việc học tiếng Anh, bước đầu biết sử dụng tiếng Anh để tìm hiểu các môn học khác trong chương trình giáo dục phổ thông;
  • Giúp học sinh hình thành và áp dụng các phương pháp và chiến lược học tập khác nhau để phát triển năng lực giao tiếp bằng tiếng Anh trong và ngoài lớp học, quản lý thời gian học tập và hình thành thói quen tự học.

CẤU TRÚC SÁCH

Sách Tiếng Anh 6 Bloggers-Smart được thiết kế với 8 Units diễn tả nhiều khía cạnh về cuộc sống của các bạn đồng trang lứa tại các quốc gia khác nhau trên thế giới như Hoa Kỳ, Anh, Việt Nam, v.v.

Sách có cấu trúc khoa học, hệ thống và hợp lý với đầy đủ các thành phần cơ bản như giới thiệu chung, mục lục, các bài học, các bài ôn tập và hệ thống hóa kiến thức ngôn ngữ. Cấu trúc các đơn vị bài học đảm bảo tỷ lệ cân đối, hài hòa giữa các phần giới thiệu kiến thức mới và luyện tập, thực hành kỹ năng, thuận tiện trong việc phân chia thời lượng tiết học.

NỘI DUNG SÁCH

  • Nội dung sách thể hiện đúng và đủ theo chương trình môn học tại Thông tư số 33/2017/TT-BGDĐT ngày 22 tháng 12 năm 2017 và Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT ngày 26 tháng 12 năm 2018 của Bộ GDĐT; đảm bảo tính cơ bản, khoa học, thiết thực, phù hợp với thực tiễn Việt Nam. Các thuật ngữ, khái niệm, định nghĩa, số liệu, sự kiện, hình ảnh đảm bảo chính xác, có nguồn gốc rõ ràng, khách quan, nhất quán và phù hợp với trình độ học sinh.
  • Nội dung sách không hàm chứa những định kiến xã hội về giới tính, nghề nghiệp và không trái với văn hóa, đạo lý, sắc tộc, tôn giáo và thuần phong mỹ tục Việt Nam, phù hợp với xu hướng hội nhập quốc tế, giúp học sinh hiểu biết thêm về những đặc điểm địa lý, văn hóa, con người tại các quốc gia nói tiếng Anh. Nội dung các bài học thú vị, gắn kết chặt chẽ với cuộc sống.
  • Sách có nội dung cập nhật, hấp dẫn, đa dạng, phù hợp với năng lực, tạo động cơ và hứng thú học tập, giúp mở rộng nhận thức và trải nghiệm của học sinh. Nội dung dạy học phát triển năng lực Nghe, Nói, Đọc, Viết và các nội dung về Từ vựng, Ngữ âm, Ngữ pháp được phân bổ hợp lý trong từng đơn vị bài học. Mỗi kỹ năng ngôn ngữ được rèn luyện theo hình thức phù hợp, tạo cơ hội phát triển đồng thời các kỹ năng ngôn ngữ khác.

TIẾNG ANH 6 BLOGGERS-SMART được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt theo quyết định số 718/QĐ-BGDĐT ngày 09/02/2021 về việc phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 6 sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông.

Để xem chi tiết nội dung sách Tiếng Anh 6 Bloggers-Smart, kính mời Quý thầy/cô click vào ảnh phía dưới.